6 kiểu ngồi sai tư thế nguy hại cho sức khỏe

6 kiểu ngồi sai tư thế nguy hại cho sức khỏe

1. Sai lầm phổ biến khi ngồi của đàn ông là dựa lưng ngay trên ghế của mình. Kiểu ngồi này sẽ đặt tất cả trọng lượng vào dưới lưng. Áp lực này sẽ khiến cho cột sống của bạn phải làm việc quá nhiều dễ dẫn đến xương khớp yếu ớt khi chưa về già

2. Ngồi đè lên chân của mình. Nhất là những người có trọng lượng dư thừa. Ngồi đè lên chân lâu khiến chân bị tê cứng, cách mạch máu lưu thông không dễ dàng gì. Chưa kể đến việc gập đầu gối quá lâu cũng khiến nó thâm xì không được thẩm mỹ. Hãy thả lỏng chân và ngồi thẳng lưng là dáng ngồi tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

3. Ngồi đúng cách cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như bạn không di chuyển trong vòng 1 giờ. Nghiên cứu tìm thấy ngồi quá lâu sẽ làm ức chế enzym – chất chống lại bệnh tim mạch và làm cho cơ của bạn phát triển không được linh hoạt.

4. Cúi gằm mặt vào màn hình máy tính. Hãy đặt màn hình cao hơn và ngồi đúng cách. Việc tập trung quá lâu vào màn hình sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nguy hiểm cho đôi mắt, điều đáng tiếc nhất có thể xảy ra đó là mù lòa. Khi nhìn chăm chú vào màn hình hay một điểm nào đó, chúng ta có lẽ sẽ không nháy mắt nhằm đạt tới độ tập trung cao nhất.

5. Ngồi viết cúi quá hoặc nằm bò ra bàn, ngực tì vào bàn. Tư thế này sẽ ảnh hưởng đến mắt, tim, phổi, cột sống. Tư thế này rất phổ biến đối với học sinh. Nó sẽ tạo cho trẻ sự lười biếng và không tập trung.

6. Ngủ ngồi. Khi ngủ ngồi, mạch máu mở rộng, lượng máu lưu thông trong cơ thể ít hơn nên khiến mạch máu bị tắc nghẽn gây nên hiện tượng chóng mặt, ù tai, thậm chí đột tử.

Nguồn: http://kienthuc.net.vn/dinh-duong-thuoc/6-kieu-ngoi-sai-tu-the-nguy-hai-cho-suc-khoe-458965.html?p=8

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

div#stuning-header .dfd-stuning-header-bg-container {background-image: url(http://azcorner.vn/wp-content/uploads/2018/04/DSC_0095-2.jpg);background-size: initial;background-position: center bottom;background-attachment: fixed;background-repeat: initial;}#stuning-header div.page-title-inner {min-height: 165px;}div#stuning-header .dfd-stuning-header-bg-container.dfd_stun_header_vertical_parallax {-webkit-transform: -webkit-translate3d(0,0,0) !important;-moz-transform: -moz-translate3d(0,0,0) !important;-ms-transform: -ms-translate3d(0,0,0) !important;-o-transform: -o-translate3d(0,0,0) !important;transform: translate3d(0,0,0) !important;}